Google Panda là gì? Tầm quan trọng của Google Panda trong SEO

Bạn đang phân vân Google Panda là gì? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về khái niệm, cách thức hoạt động cũng như tầm quan trọng của nó trong SEO nhé!

Google Panda là gì?

Đây là một trong những thuật toán của Google, Google tạo ra thuật toán này với mục đích đánh giá, loại bỏ những website chứa nội dung rác, nội dung copy, không cung cấp kiến thức bổ ích cho người dùng (content)… ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

Thuật toán này của Google chỉ ảnh hưởng đến những ai muốn thực hiện quảng cáo trên Google, mà đặt biệt là những website đang được SEO. Ngoài ra nó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng khi bạn đấu giá từ khóa trong quảng cáo Google Adwords.

Cách thức hoạt động của Google Panda?

Về cách thức hoạt động của Google Panda, nếu như website của bạn bị rớt thứ hạng thì thông thường sẽ xảy ra hai trường hợp. Thứ nhất là thuật toán đang trong thời gian cập nhật. Thứ hai là nội dung website của bạn không đủ sức hấp dẫn, thuyết phục đối với những tiêu chí của Google đã đề ra.

Mục đích của việc cập nhật thuật toán nhằm:

  • Xem xét chất lượng nội dung website: Hạn chế những sai phạm và loại bỏ những nội dung rác không mong muốn từ các website khác.
  • Tiết giảm sự xuất hiện của các trang web chất lượng thấp trong kết quả Organic Search.
  • Tăng thứ hạng cho các web đạt chất lượng tiêu chuẩn cao.

Tầm quan trọng của Google Panda trong SEO?

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các hệ thống mã nguồn mở (open source) thì ngoài các dịch vụ như thiết kế website, thiết kế web app cũng đang thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Trong đó dịch vụ SEO website không thể nào thiếu được nếu muốn nâng thứ hạng website trên top tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, sự ra đời của Google Panda cũng góp phần giúp chất lượng các kết quả tìm kiếm được chuẩn xác và hiệu quả hơn.

Google Panda không chỉ là loại bỏ những website kém chất lượng, mà nó còn giúp Google đánh giá chất lượng nội dung của website đó, website nào chất lượng thấp sẽ giảm thứ hạng còn những website nào có chất lượng cao hơn thì sẽ được đẩy lên trên.

Đối với những website có nội dung copy, hay spam thì sẽ bị Google phạt. Nếu nhẹ thì bạn sẽ bị đưa vào danh sách Google Sandbox và sau vài tháng thì bạn có thể quay trở lại trên kết quả tìm kiếm. Trường hợp nặng thì bạn sẽ bị đưa vào Google Penalty, lúc này website của bạn sẽ mãi mãi không còn cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google nữa.

Trên đây là những thông tin về Google Panda bạn có thể tham khảo. Để tìm hiểu rõ và chi tiết hơn bạn hãy truy cập vào website https://cto.vn/ hoặc liên hệ

Công Ty CPĐT Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa Chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

VP Gò Vấp : 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM

Hotline:  0904 384 505

Google Panda là gì? Tầm quan trọng của Google Panda trong SEO
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *