Google Trends là gì ? cách sử dụng Google Trends làm tăng hiệu quả SEO

 

Với thời đại ngày càng phát triển về công nghệ cứ từng giây, từng phút, từng giờ, từng ngày luôn xuất hiện những xu hướng mới trong đó có những xu hướng còn lan rộng ra trên toàn thế giới. Vậy liệu bạn có biết cập nhật những xu hướng phù hợp vào nội dung bài viết của mình để tạo sự thu hút khác biệt so với đối thủ của mình.

Một phương án tốt để bạn dễ dàng cập nhật các xu hướng mới một cách nhanh chóng và dễ dàng đó là google trends ( google xu hướng ). Công dụng của google trends là sẽ giúp bạn cập nhật những xu hướng mới trên facebook, Twitter, Reddit …

Một công cụ hỗ trợ đắt lực giúp tiếp thị nội dung của bạn hiệu quả hơn, làm tăng lượng truy cập web hơn.

Vậy google trends là gì ?

Google trends là một công cụ tìm kiếm những chủ đề, từ khóa đang được quan tâm nhất ở bất kì thời điểm nào. Google trends sẽ cung cấp số liệu thông tin bảng so sánh dưới  dạng biểu đồ theo thời gian. Để chúng ta biết chủ đề từ khóa đó có độ tăng giảm trong những thời kì nào…

Lợi ích mà google trends mang lại

          Bạn muốn lượng traffic của website mình tăng cao vậy hãy sử dụng google trends, bạn tìm đến trang giao diện google trends gõ tìm kiếm các chủ đề, câu chuyện, câu nói,.. đang là xu hướng hoặc bạn sẽ tìm kiếm những xu hướng hay phù hợp với bản thân ở phía bên phải. Đặc biệt công cụ google trends này hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Những chủ đề có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, lĩnh vực kinh doanh của bản thân hay những chủ đề liên quan đến khách hàng tìm năng của mình. Thì bạn sẽ chọn nó suy nghĩ lên ý tưởng nội dung cho bài viết của mình.

Khi lựa chọn những chủ đề có lượng tìm kiếm cao sẽ cho thấy những bài viết liên quan về chủ đề này có thể sẽ được rất nhiều người tìm kiếm trên internet và khả năng cao sẽ nhấp vào những bài viết để tìm hiểu.

Có tính lan truyền nhanh khi mà những chủ đề xu hướng được nhắc đến trong cuộc sống hằng ngày thì dần dần chúng được lan tỏa ra rất nhanh và bắt đầu có nhiều người sẽ trở nên tò mò và muốn tìm hiểu.

Trong google trends được chia  làm hai phần là Top queries và Rising queries. Nếu bạn muốn tìm kiếm tìm kiếm những xu hướng phổ biến nhất hằng ngày thì hãy chọn Top queries, còn nếu bạn muốn tìm những hướng tăng đột biến trong thời gian ngắn trên internet thì hãy chọn Rising queries.

Cách sử dụng Google Trends làm tăng hiệu quả SEO

  • Tận dụng sự gia tăng tìm kiếm chủ đề nhanh chóng, bạn sẽ tạo một nội dung mới liên quan hoặc chỉnh sửa tối ưu hóa nội dung.
  • Tìm kiếm những chủ đề phù hợp với bạn
  • Người dùng, khách hàng sẽ dần phụ thuộc vào bạn hơn và họ sẽ thường quay lại tìm kiếm bạn để được cập nhật thêm những thông tin xu hướng mà họ quan tâm.
  • Bạn có thể đi điều ngược lại với đám đông để gây sự chú ý của người dùng
  • Đảm bảo mức độ phổ biến sẽ không làm lệch lượng tìm kiếm của từ khóa
  • Giúp các bạn đánh giá nhắm mục tiêu chính xác nhu cầu về dịch vụ, sản phẩm ở các khu vực cụ thể.
  • Xác định nguyên nhân của việc giảm lưu lượng truy cập tự nhiên
  • Tìm các từ khóa “đuôi dài” (long-tail) trên Google trends
Google Trends là gì ? cách sử dụng Google Trends làm tăng hiệu quả SEO
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *