Sử dụng Google Analytics để làm gì?

Hiện nay đối với các quản trị website việc phân tích thống kê các số liệu để theo dõi tình hình website là vô cùng quan trọng. Và một trong những công cụ không thể thiếu với quản trị viên website là Google Analytics.

Google Analytic là gì ?

Google Analytic là một công cụ phân tích Website để các webmaster theo dõi các số liệu của website như thời gian trung bình của một lượt truy cập, lượng người truy cập vào website, tỷ lệ thoát trang…. và còn rất nhiều thống kê bổ ích khác để người quản trị nắm bắt được hành vi lướt web của người dùng. Chỉ cần sở hữu một website là bạn đã dùng được Google Analytic miễn phí.

Nhờ vào con bot tuần tra này mà các quản trị viên sẽ đánh được tổng thể tình trạng website của mình quản trị. Các số liệu mà Google Analytic cung cấp cho người quản trị là hoàn toàn chính xác.

Các chức năng của Google Analytic

 • Trang Dash Board là trang thông tin chung, bạn có thể tùy chỉnh trang này thể hiện những thông số mà bạn muốn biết.
 • Bạn sẽ biết được số lượng người truy cập vào website của bạn tăng hay giảm để chỉnh sửa lại nội dung, hình ảnh, cấu hình để thu hút hơn.
 • Trong phần goal bạn sẽ có những số liệu thống kê đo hiệu quả, năng suất của công việc dựa trên những mục tiêu đã đặt ra.
 • Trong phần content bạn sẽ được báo cáo để biết phần nào được xem nhiều nhất, lượng khách truy cập vào web của bạn thông qua những từ khóa tìm kiếm nào.
 • Các số liệu được phân hóa dựa trên các đặc tính nhân khẩu học như: tuổi, giới tính, sở thích,….
 • Tính năng Funnel Visualization cho bạn biết người dùng thường thoát trang ở bước mua hàng nào nhiều nhất

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Google Analytic

 1. Tạo một tài khoản gmail
 2. Truy cập vào Google Analytic, bạn chỉ cần lên google gõ truy cập Google Analytic thì sẽ có đường link truy cập cho bạn. Sau đó click vào nut đăng ký trên góc phải.
 3. Điền thông tin website mà bạn muốn theo dõi báo cáo: tên website, URL, danh mục liên quan đến doanh nghiệp, múi giờ báo cáo: Vietnam.
 4. Đồng ý với các điều khoản mà họ đưa ra
 5. Nhấp nhận ID sau đó Google Analytic sẽ cung cấp ID và đoạn mã theo dõi cho bạn
 6. Bạn copy đoạn này và chèn trực tiếp sau thẻ body website bạn muốn hoặc lưu đoạn ID này vào website. Để tìm và theo dõi đoạn mã này bạn vào phần quản trị analytic, chọn tài khoản, chọn thuộc tính, nhấp vào thông tin theo dõi, mã theo dõi.

Vậy là kết thúc 6 bước này bạn đã được sử dụng Google Analytic để xem các thông số báo cáo chính xác mà Google Analytic cung cấp cho bạn.

 

Sử dụng Google Analytics để làm gì?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *