Website vệ tinh là gì? Chúng có vai trò gì trong SEO

Có thể nói website vệ tinh có vai trò rất quan trọng trong SEO. Vậy website vệ tinh là gì? Chúng có vai trò gì trong SEO, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Website vệ tinh là gì?

Website vệ tinh là những website con có nội dung và chủ đề giống, tương tự hay có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn ở trên site chính. Nhưng những site này lại hoàn toàn tách biệt và không liên quan gì đến site chính. Việc tạo ra những site vệ tinh này nhằm để thu hút, tạo nhiều cơ hội để người dùng ghé thăm website chính của bạn. Ý như bạn hiểu rằng, khi khách hàng tìm kiếm 1 từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Google, để hiện được trên kết quả tìm kiếm thì các website phải trải qua cuộc đấu giá, đánh giá chất lượng, xếp hạng của Google.

Việc website chính của bạn có nhiều site nhỏ liên kết nhằm giúp bạn có thêm nhiều cơ hội cạnh tranh hơn so với đối thủ. Các site vệ tinh thường chỉ tập trung cho những từ khóa dài, có thể là những Blog chia sẻ kinh nghiệm hay giới thiệu sản phẩm…

2. Vai trò của website vệ tinh

Website vệ tinh là gì? Chúng có vai trò gì trong SEO?

Website vệ tinh đóng một vai trò rất quan trọng trong SEO.

Chúng tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn do thông điệp của bạn được nhiều trang web đăng tải nên tăng sự tiếp cận và lan tỏa thông tin với khách hàng nhiều hơn.

Đưa sản phẩm tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu. Chẳng hạn như bạn kinh doanh các dịch vụ về SEO thì khi bạn đăng thông điệp trên các web về marketing, và SEO sẽ có sự quan tâm và hưởng ứng hơn so với những đối tượng khác.

Tăng thứ hạng của website chính trên kết quả tìm kiếm của Googe. Bởi lẻ số lượng, chất lượng của backlink sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá chất lượng của Google đối với website của bạn.

3. Vậy những ưu điểm và nhược điểm website vệ tinh là gì?

Ưu điểm

Các website vệ tinh thường dễ dàng xây dựng, không cần mất nhiều thời gian để quản lí. Chỉ cần bạn thường xuyên đăng tải từ 5 đến 7 bài trong tháng là được. Ngoài ra với chi phí thấp, hiệu quả cao, dễ xây dựng, dễ quản lí là những điểm mà những nhà SEO luôn ưu tiên khi chọn xây dựng website vệ tinh.

Nhược điểm

Nếu việc xây dựng nội dung không tốt, site vệ tinh có nội dung không phù hợp với site của bạn, hay việc quản lí và đặt các backlink không đúng sẽ dễ bị Google Sandbox. Điều này dẫn đến hậu quả là web chính của bạn bị phá hủy, không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu được website vệ tinh là gì? Chúng có vai trò gì trong SEO. Ngoài ra nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan cần được hỗ trợ và tư vấn hãy truy cập website https://cto.vn/ hoặc liên hệ

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa Chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

VP Gò Vấp : 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM

Hotline:  0904 384 505

Website vệ tinh là gì? Chúng có vai trò gì trong SEO
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *